Phát triển thành công và bền vững
Xây dựng tinh thần tình nguyện mạnh mẽ

Nhận thấy rằng các sáng kiến cộng đồng thành công vượt xa việc cung cấp tài chính, các nhân viên của Mapletree tình nguyện dành thời gian của họ một cách tích cực và thu hút cộng đồng nơi họ làm việc. Để khuyến khích tinh thần cho đi của các nhân viên, Chương trình CSR của Mapletree đã được phát động vào tháng 6 năm 2014 để cung cấp tài trợ hạt giống cho nhân viên thực hiện các dự án CSR có thể không nằm trong phạm vi CSR của Tập đoàn.

Khi chúng tôi mở rộng ra ngoài châu Á, chúng tôi cũng đã mở rộng phạm vi và tác động của các chương trình CSR của Mapletree bằng cách tài trợ cho các hoạt động CSR do nhân viên khởi xướng tại các quốc gia chính nơi Mapletree có hoạt động kinh doanh.

Trong năm tài khóa 17/18, bảy dự án CSR do nhân viên khởi xướng trên khắp năm quốc gia (Trung Quốc, Việt Nam, Singapore, Nhật Bản và Anh Quốc) đã được trao tài trợ hạt giống lên tới 5.000 đô la Singapore mỗi dự án. Thật đáng khích lệ khi thấy rằng tinh thần tình nguyện đang trở nên phổ biến tại Mapletree và chúng tôi mong muốn thu hút thêm nhiều nhân viên tham gia trong năm tài khóa 18/19.

Các sáng kiến CSR của nhân viên làm việc tại trụ sở Singapore

Nhóm Logistics Mapletree là một trong những đội Singapore được trao tài trợ hạt giống, và nhóm đã phối hợp với Ủy ban Công viên Quốc gia để cải tạo các bồn  trồng cây cho người già tại Viện dưỡng lão St Andrew Mitch (Henderson). Các loại cây và thảo mộc do cả nhân viên tình nguyện và người cao tuổi tại Viện dưỡng lão trồng đã tạo thành một phần của Chương trình Trồng trọt Xã hội và Trị liệu tại Viện dưỡng lão. Nhóm cũng đã tổ chức một hoạt động tiếp theo ở đó trẻ em từ một trường mầm non gần đó đến thăm Viện dưỡng lão để làm vườn và tham gia các hoạt động thủ công với người cao tuổi.

  

Ngoài ra, chúng tôi là những người ủng hộ Chương trình Hiến máu Quốc gia và là nhà tài trợ địa điểm cho các cuộc hiến máu hàng năm tại Thành phố kinh doanh Mapletree (MBC) trong sáu năm qua. Để thúc đẩy sự tham gia lớn hơn, hai chương trình hiến máu đã được tổ chức vào năm 2016 và thu được hơn 280 túi máu trong bốn ngày.


 

Nỗ lực vươn xa của nhân viên tình nguyện ở nước ngoài

Các nhóm Mapletree tại Việt Nam và Anh Quốc đã được trao tài trợ hạt giống lần đầu tiên theo Chương trình CSR nhân viên của Mapletree.

Nhóm Việt Nam đã cung cấp các nhu yếu phẩm hàng ngày, cũng như quyên góp quần áo và giày dép cho hơn 60 trẻ em từ bốn đến 14 tuổi từ Làng trẻ em SOS - quận Gò Vấp. Ngôi làng này cung cấp dịch vụ chăm sóc ban ngày cho các gia đình có trẻ nhỏ và nhận những đứa trẻ không còn sống với cha mẹ do tình hình tài chính. 

 

 

Nhóm Anh Quốc đã tập hợp thành công các nhân viên để cùng nhau biến đổi không gian tại Học viện Samurai bóng đá, ở Bắc Acton, thành không gian cho các hoạt động cộng đồng và thể thao.

 

 

Tại Trung Quốc, các nhân viên tình nguyện từ văn phòng của Mapletree tại Thượng Hải đã đến thăm trẻ em thuộc sự bảo trợ của Bệnh viện Nhi BY - tổ chức phi lợi nhuận đầu tiên chuyên giúp đỡ trẻ tự kỷ. Nhóm đã mang quà, giúp trang trí không gian và hướng dẫn các em trong các hoạt động thủ công trong dịp lễ kỷ niệm Ngày thiếu nhi. Trong khi nhóm Bắc Kinh tiếp tục hỗ trợ trẻ em thuộc sự bảo trợ của Quỹ New Hope chuyên chăm sóc và sắp xếp điều trị y tế cho những đứa trẻ bị bỏ rơi.