Phát triển thành công và bền vững
Trao quyền cho các cộng đồng

Chúng tôi cố gắng đầu tư vào các cộng đồng mà chúng tôi hoạt động bằng cách trao quyền cho mọi người thông qua hỗ trợ các sáng kiến giáo dục và chăm sóc sức khỏe, làm phong phú môi trường sống bằng các tác phẩm nghệ thuật và thiết kế chức năng, và xây dựng các dự án bất động sản bền vững với môi trường. Danh sách đầy đủ các giải thưởng công nhận những nỗ lực phát triển bền vững của chúng tôi có thể được tìm thấy  ở đây.

Hỗ trợ Cộng đồng & Giáo dục

Đầu tư vào các cộng đồng cảu chúng tôi và xây dựng các quan hệ đối tác

Singapore

Cung cấp quyền tiếp cận giáo dục đại học

Giáo dục là một trụ cột chính trong khuôn khổ CSR của Mapletree. Là một đơn vị ủng hộ mạnh mẽ giáo dục đại học ở Singapore, Mapletree đã đóng góp tổng cộng 3 triệu đô la Singapore vào quỹ tài trợ của cả sáu trường đại học ở Singapore - Đại học Quốc gia Singapore (NUS), Đại học Công nghệ Nanyang (NTU), Đại học Quản lý Singapore (SMU), Đại học Công nghệ và Thiết kế Singapore (SUTD), Viện Công nghệ Singapore (SIT) và Đại học Khoa học Xã hội Singapore (SUSS), cung cấp hỗ trợ tài chính cho hơn 90 sinh viên đại học hàng năm thông qua các khoản tài trợ học bổng và nghiên cứu.
Trong năm tài khóa 16/17, Mapletree còn cam kết tài trợ thêm 3 triệu đô la Singapore cho các chương trình giáo dục tại Singapore.

Mapletree cũng khuyến khích thành tích xuất sắc trong học tập bằng cách tài trợ cho các giải thưởng sách trị giá 1.000 đô la Singapore mỗi người để chọn những người nhận học bổng từ NUS (trong năm học 16/17 và năm học 17/18) và NTU (trong năm học 16/17) cho những người đạt kết quả học tập xuất sắc.

Để chuẩn bị cho một thế hệ các chuyên viên mới, những người sẽ đáp ứng nhu cầu của ngành bất động sản đang phát triển ở Singapore và trên toàn cầu, Mapletree đã phát động Chương trình bất động sản Mapletree nhiều khía cạnh tại Đại học Quản lý Singapore (SMU) vào tháng 1 năm 2018. Quà tặng trị giá 3 triệu đô la từ Mapletree cho SMU được kết hợp với tỷ lệ tài trợ 1: 1 của chính phủ và tổng số tiền 6 triệu đô la Singapore sẽ dành cho việc thành lập Đường đua bất động sản chuyên ngành, Chương trình giáo sư Mapletree về Bất động sản, Giải thưởng Mapletree, Tài trợ nghiên cứu thực tế kinh doanh bất động sản Mapletree, cũng như các Sự kiện diễn giả Mapletree.

 

Do các lộ trình giáo dục định hướng thực hành đang được ưu tiên tại Singapore, Chương trình thành tích học tập Mapletree (MAAP) đã được phát động vào tháng 9 năm 2015 để công nhận sự xuất sắc trong học tập trong lĩnh vực này. Sáng kiến thiếu nữ MAAP là chương trình tài trợ kéo dài 5 năm các giải thưởng sách tốt nghiệp bằng tốt nghiệp, phù hợp với doanh nghiệp của chúng tôi tại tất cả năm trường bách khoa địa phương, bắt đầu từ Năm học 15/16. MAAP cũng đã cam kết tài trợ các giải thưởng tốt nghiệp cho các chương trình văn bằng của SIM Global Education, sẽ tài trợ 30 giải thưởng hàng năm trong khoảng thời gian 5 năm kể từ năm học 16/17.

Trong năm tài khóa 17/18, chúng tôi đã mở rộng sự hỗ trợ theo MAAP để bao gồm một khoản tài trợ 5 năm cho Giải thưởng thành tích học tập xuất sắc nhất của Ngee Ann Polytechnic cho Văn bằng Kỹ thuật & Thiết kế đô thị bền vững và tài trợ ba năm cho Top năm 1 và Top năm 2 của Đại học Bách khoa Singapore cho Văn bằng Quản lý Cơ sở Khách sạn & Giải trí, để tiếp tục công nhận thành tích học tập xuất sắc trong các lĩnh vực liên quan đến hoạt động kinh doanh của Mapletree.

 

Tiếp tục hỗ trợ cho thanh thiếu niên có nguy cơ

Kể từ năm 2012, Mapletree đã đóng góp 430.000 đô la Singapore để hỗ trợ các chương trình giáo dục, thể thao và nghệ thuật của Trường Boys’ Town & Assumption Pathway để giúp đỡ thanh thiếu niên có hoàn cảnh tài chính và xã hội khó khăn.

Vào tháng 11 năm 2017, Mapletree đã tổ chức Trại hè Futsal Youth dành cho thanh thiếu niên từ YouthReach & Beyond Social Services, cũng như con của các nhân viên làm việc tại Tòa nhà MBC và PSA. Các bạn trẻ đã học các quy tắc bóng đá trong nhà, các kỹ thuật chơi bóng đá trong nhà cơ bản và tham gia vào các trận giao hữu.

Tiếp theo là Thử thách bóng đá trong nhà Mapletree được tổ chức vào ngày 16 tháng 3 năm 2018 với sự tham dự của 12 đội từ Mapletree, các bên thuê văn phòng của MBC và các thanh thiếu niên được hưởng lợi. Mapletree đã thu nhận các khoản quyên góp từ các bên thuê văn phòng tham gia vào sự kiện này và quyên góp được tổng cộng 6.000 đô la Singapore cho các chương trình liên quan đến giáo dục và giới trẻ.

Tập đoàn cũng đã thí điểm Chương trình hỗ trợ thanh thiếu niên Mapletree (MYRP) vào năm 2016, nhằm mục đích cung cấp viện trợ tài chính dài hạn cho thanh thiếu niên có tiềm năng và nỗ lực theo đuổi một nền giáo dục vượt lên hoàn cảnh khó khăn. Theo chương trình thí điểm, năm thanh niên từ Boys’ Town & YouthReach  đã được xác định để nhận tài trợ một năm cho các chi phí liên quan đến học tập. Với những thanh thiếu niên thể hiện cam kết học tập và các kỷ luật tốt hơn, khoản hỗ trợ được mở rộng cho các thanh thiếu niên này và Mapletree cũng mở rộng hỗ trợ MYRP từ 5 tới 11 thanh thiếu niên đến từ các tổ chức phúc lợi tình nguyện của địa phương trong năm tài khóa 17/18.

Chúng tôi mong muốn mở rộng phạm vi và quy mô của MYRP để tiếp tục biến Mapletree thành một tổ chức hỗ trợ mạnh mẽ cho thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn ở Singapore.

Trung Quốc

Thu hút cộng đồng ở thị trường nước ngoài

Tại Trung Quốc, hỗ trợ CSR của Mapletree tập trung vào việc cung cấp hỗ trợ giáo dục và chăm sóc sức khỏe cho người nghèo.

Từ năm 2012, Mapletree đã hỗ trợ cho cư dân có thu nhập thấp ở các quận Minhang (Thượng Hải) và Nam Hải. Hoạt động này thuộc khuôn khổ của một chương trình trị giá 10 triệu RMB được cam kết vào năm 2012, qua đó các khoản tiền đang được giải ngân trong vòng 5 năm cho cả Hội từ thiện Nam Hải và Chi nhánh từ thiện Minhang của Quỹ từ thiện Thượng Hải. Kể từ đó, Mapletree đã hỗ trợ hơn 3.200 cư dân ở cả hai quận.

Với những đóng góp và hỗ trợ liên tục, Mapletree đã nhận được một số giải thưởng, bao gồm “Tổ chức từ thiện nổi bật nhất tại Foshan năm 2017” trong khuôn khổ “Giải thưởng từ thiện Foshan năm 2017” vào tháng 3 năm 2018 do Foshan Charity trao tặng và “Tổ chức nổi bật trong đóng góp vào xóa đói giảm nghèo tại Guicheng vào năm 2017” do Guicheng Charity Fair trao tặng.

Mapletree đã nhận được vài giải thưởng cho những cống hiến của mình, trong đó có giải “Best Corporate Social Responsibility Award” từ chính quyền quận Minhang và được vinh danh “Charity Star” bởi quẩn Minhang, tổ chức Từ Thiện Thượng Hải vào năm 2015.
 

Việt Nam

Hỗ trợ chăm sóc sức khỏe và giúp đỡ người khuyết tật

Vietnam CSRMapletree cam kết xây dựng quan hệ đối tác với các cộng đồng địa phương để hỗ trợ người nghèo. Cùng với lễ kỷ niệm của SC VivoCity lần đầu tiên vào tháng 9 năm 2016, trung tâm thương mại đã quyên góp 500 triệu đồng (~ 30.650 đô la Singapore) cho Tổ chức Smile Smile Việt Nam để hỗ trợ nhu cầu y tế của 100 trẻ em kém may mắn bị sứt môi hở hàm ếch bẩm sinh.

Vào tháng 11 năm 2017, Mapletree và công ty con Công ty TNHH Tư vấn và Quản lý Việt Nam đã quyên góp 70 triệu đồng (~ 41.000 đô la Singapore) để tài trợ bảo hiểm y tế cho 1.800 người từ các cộng đồng người nghèo tại TP HCM, Việt Nam. Tài trợ thẻ bảo hiểm y tế cho tối thiểu 80% tất cả các chi phí y tế trong thời gian 12 tháng. Hoạt động này được tổ chức kết hợp với kỷ niệm 10 năm của Công ty Cổ phần Phát triển Đầu tư Saigon Co.op, đối tác liên doanh của Mapletree trong dự án SC VivoCity.